Các thương hiệu phấn trang điểm Nhật bản

Bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi đã bỏ công trang điểm hàng giờ mà làn da trông vẫn không hấp dẫn hơn tí nào. Nếu làn da được dưỡng ẩm tốt và có độ “trong suốt” cần thiết, lớp trang điểm trông sẽ rất thu hút. Để giúp làn da trông rạng rỡ hơn, một thứ không thể thiếu được là phấn nén. Sau đây Hinhatban sẽ giới thiệu đến bạn các loại phấn nén khuyên dùng, cũng như cách sử dụng phấn nén đúng cách để mang lại cho bạn hiệu quả cao nhất nhé.

Phấn nén là lớp phấn cuối cùng quyết định vẻ đẹp của làn da

Phấn nén dùng cho mặt được chia làm nhiều loại, trong đó bao gồm cả phấn nén và phấn bột. Sử dụng phấn nén sẽ giúp làn da bạn trông đều màu và rất mịn màng đấy.

Phấn nén

Giống như tên gọi, phấn bột thì ở dạng bột, còn phấn nén ở dạng rắn. Thực ra phấn nén chỉ đơn giản là phấn bột được nén chặt lại. Nói cách khác, đây không phải là 2 loại phấn khác nhau, mà chỉ đơn giản là có dạng khác nhau mà thôi.

Khác biệt về dạng phấn
Cách sử dụng phấn nén đúng cách

1. Sử dụng thay cho kem nền
2. Sử dụng như bước trang điểm cuối cùng
3. Dùng để điều chỉnh lớp trang điểm

Đặc điểm của phấn nén là đậm hơn và có độ bám tốt hơn phấn bột. Do đó, bạn nên sử dụng loại phấn này khi cần điều chỉnh lớp trang điểm hoặc khi chỉ cần trang điểm sơ cho khuôn mặt. Trường hợp có sử dụng kem nền, bạn không nên thoa kem nền lên trên phấn nén, vì nếu kem nền quá dày sẽ làm phấn nén trôi đi mất. Tốt nhất bạn hãy thoa trước một lớp kem nền mỏng, sau đó mới đánh phấn nén lên trên.

Bí quyết sử dụng phấn nén hiệu quả
Dùng bông phấn vỗ phấn lên mặt. Khi lấy phấn, chú ý để phấn bám lên hết toàn bộ miếng bông, vì như vậy sẽ giúp phấn phủ đều lên da. Đánh phấn theo dạng xoay vòng tròn từ giữa mặt ra xung quanh. Ở những vùng da khó đánh như vùng mũi, bạn có thể dùng cọ, hoặc gập đôi miếng bông lại trước khi đánh.

Sử dụng phấn nén đúng phương pháp
Nhiều người có xu hướng đánh phấn dày ở những vùng da nhờn mà không biết rằng vô tình sẽ khiến làn da trở nên mệt mỏi. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thoa kem lót 2 lần ở những chỗ bị nhờn, sau đó mới đánh phấn nén lên trên.

Các sản phẩm khuyên dùng

Canmake / Marshmallow finish powder

Phấn nén của Canmake luôn đứng hàng top trên các thang xếp hạng mỹ phẩm tại Nhật. Đúng như tên gọi của nó, loại phấn nén này có tác dụng giúp làn da láng mịn hoàn hảo như những viên kẹo marshmallow ngọt ngào!

Kanebo / Face up powder

Loại phấn này được nén rất chắc, rất khó bị tơi ra thành bột, hơn nữa còn giúp dưỡng ẩm cho da vô cùng hiệu quả. Nếu trước đây bạn không quen dùng phấn nén vì sợ bị khô da thì đây chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn đấy!

Nếu trang điểm tốt cho phần mặt, những phần khác bạn chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng là đủ. Khi đi ra ngoài, thay vì thoa kem nền bạn hãy sử dụng phấn nén thử xem sao? Phấn nén chẳng những ưu thế hơn nhờ tác dụng giảm bớt sự mệt mỏi cho làn da, mà còn giúp làn da bạn trông mịn màng và rạng rỡ hơn nữa đấy.